วันนี้ ทาง recthai.com ได้นำความรู้เรื่อง "วิธีขจัดกลิ่นอับในรถยนต์" มาแบ่งปันให้ทุกๆท่านได้อ่านเพื่อนำไปใช้ประโยชน์กันค่า
.
วิธี ขจัดกลิ่นอับ ภายในห้องโดยสารนั้นมีมากมายหลายวิธี แต่ต้องรู้ก่อนว่าต้นตอของปัญหา กลิ่นอับ นี้มาจากอะไร ซึ่งต้นตอและสาเหตุของ กลิ่นอับ เหล่านี้ แบ่งเป็น 2 ข้อใหญ่ๆ นั้นก็คือ
1. กลิ่นอับที่มาจากแอร์
2. กลิ่นอับที่มาจากห้องโดยสาร
.
ซึ่งเจ้าตัว กลิ่นอับ นั้นเกิดจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะเติบโตได้ดีเมื่อมีความชื้นที่เหมาะสม

สำหรับ กลิ่นอับ ที่มาจากแอร์ วิธีการ ขจัดกลิ่นอับ ที่มาจากแอร์ คือ ควรปิดระบบน้ำยาแอร์ หรือ ปุ่ม A/C ที่เราเห็น แล้วเปิดพัดลมแอร์ให้สุดเพื่อที่จะได้เป่าและไล่ความชื้นออกให้หมด หลังจากนั้นนำรถไปจอดตากแดด แนะนำควรที่จะเปิดหน้าต่างเพื่อช่วยระบายกลิ่นอับ ออกจากรถของเราประมาณ 3 ชั่วโมง แต่หากทำวิธีนี้แล้ว กลิ่นอับยังคงไม่จางหายไปไหน ต้องล้างด้วยโฟมล้างแอร์ ซึ่งเราสามารถทำเองได้ แต่ถ้ากลิ่นอับยังไม่หายอีก ควรต้องพึ่งช่างเพื่อถอดล้างตู้แอร์


.

แต่ถ้า กลิ่นอับ มาจากห้องโดยสาร อย่างเช่น ในช่วงหน้าฝนมักจะมี กลิ่นอับ เป็นพิเศษ เพราะเนื่องจาก ความชื้นที่มาจากรองเท้าที่เราได้ไปลุยน้ำฝนนั่นเอง ซึ่งตัวช่วยที่จะลด กลิ่นอับ ภายในรถยนต์ของได้ ได้แก่

1. ใบชาแห้ง
ห่อผ้าแล้ววางไว้ภายในรถยนต์ ส่วนปริมาณในการใช้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าภายในรถยนต์ มีกลิ่นเหม็นอับมากน้อยแค่ไหน

2. ถ่านไม้
ปัจจุบันมีจำหน่ายถ่านไม้แบบสำเร็จรูป เพียงแค่นำถ่านไม้ห่อผ้าแล้ววางไว้ภายในรถยนต์ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน ถ่านไม้จะช่วยในการดูด กลิ่นอับ ให้ลดลง

3. กากกาแฟตากแห้ง
นำกากกาแฟแบบตากแห้งห่อผ้าแล้ววางไว้ภายในรถยนต์ สามารถหาซื้อได้ตามร้านกาแฟ หรือบางร้านอาจจะให้ฟรีเลย อย่าลืมว่าเมื่อได้กาแฟมาแล้วทำให้แห้งก่อนนำมาวางไว้ภายในรถยนต์ แถมยังได้กลิ่นหอมของกาแฟอีกต่างหาก

4. สเปรย์ปรับอากาศ
สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า นอกจากจะ ขจัดกลิ่นอับ ภายในรถยนต์แล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อีกต่างหาก

5. น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูถือว่าเป็นตัวช่วยอีกวิธีหนึ่งที่สามารถ ขจัดกลิ่นอับ ภายในรถยนต์ได้เหมือนกัน โดยนำน้ำส้มสายชูประมาณ 2-4 ช้อนโต๊ะ ใส่ถ้วยแล้วนำไปวางไว้ในรุยนต์ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ซึ่งความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูจะช่วยดูด กลิ่นอับ ภายในรถยนต์ให้หายไป

6. เบกกิ้งโซดา
ใช้เบกกิ้งโซดา (ผงฟู) ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แถมยังช่วยในการดูดกลิ่นบุหรี่ให้หายไปได้อีกด้วย

7. สมุนไพรหรือดอกไม้
เช่น ใบเตย ใบมะกรูด ดอกมะลิ ใส่ไว้ในรถยนต์ กลิ่นของดอกไม้และสมุนไพรจะช่วยกลบ กลิ่นอับ ได้ เนื่องจากเหล่าสมุนไพรต่างๆ จะมีน้ำมันหอมระเหยตามธรรมชาติ และกลิ่นดอกไม้และสมุนไพรยังช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย
.
ที่มา https://auto.mthai.com/news/tips/50197.html

หากสนใจดูรายละเอียด และสั่งซื้อสินค้า
คลิกลิ้งนี้เลยค่าา
เครื่องพ่นละอองฝอย >> https://bit.ly/2qKNKej
.
เครื่องฟอกอากาศ >> https://www.facebook.com/ipuriair
หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท เรซพอนด์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (ตัวแทนจำหน่ายประเทศไทย)
Tel : 02-9686670-3
Call : 081-8359964
ID Line : jaruwan1971
Email : [email protected]
Website : http://www.recthai.com/
FB: https://www.facebook.com/respondproduct